You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.

Tài liệu tham khảo ô tô điện

Thiên nhiên travel : 2023-04-12 12:05:15
Tự hào là thương hiệu ô tô duy nhất được nghiên cứu và phát triển bởi người Việt Nam, VinFast luôn xác định mục tiêu trở thành hãng xe Chăm sóc Khách hàng tốt nhất thị trường. Kiên định với mục tiêu đó, bên cạnh việc tạo ra những dòng sản phẩm đẳng cấp, chất lượng ổn định, VinFast đã đầu tư nghiêm túc và bài bản để phát triển hệ thống Showroom, Nhà phân phối (NPP) và xưởng dịch vụ rộng khắp, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của Khách hàng.

1. Chăm sóc lốp xe như thế nào?
Áp suất lốp: Thường xuyên kiểm tra áp suất lốp và điều chỉnh khi cần thiết, ít nhất 2 tháng/ lần và trước mỗi chuyến đi dài. Giá trị áp suất lốp tiêu chuẩn thường được ghi trên nhãn áp suất lốp và được dán trên bệ cửa bên trái của xe.
Đảo lốp: Đảo lốp sau mỗi 12.000km
Tuổi thọ lốp: Thay lốp khi độ sâu gai lốp còn lại khoảng 1,6mm. Lốp xe bị lão hóa ngay cả khi không sử dụng. VinFast khuyến nghị nên thay lốp mỗi 6 năm/lần.

2. Vị trí số khung và số máy của xe Lux A dập ở đâu?
- Vị trí dập số khung trên xe Lux A được đặt trong khoang động cơ, phía trên của giá đỡ vòm lốp, gần ụ giảm xóc trước bên phải. Ngoài ra Anh/Chị cũng có thể xem số khung trên tem dán tại cột B gần dán Áp suất lốp.
- Vị trí số máy được dập mặt trước động cơ phía trên của Puly trục cơ khoảng 15 cm.

3. Vị trí số khung và số máy của xe Lux SA dập ở đâu?
- Vị trí dập số khung trên xe Lux SA được đặt trong khoang động cơ, trên ụ giảm xóc trước bên phải. Ngoài ra Anh/Chị có thể xem số khung trên tem dán ở cột B bên trái cạnh tem dán áp suất lốp.
- Vị trí số máy được dập mặt trước động cơ phía trên của Puly trục cơ khoảng 15 cm.

4. Ắc quy của xe Lux đặt ở đâu?
Ắc quy của cả hai xe đều được đặt ở phía sau xe, phía dưới của cốp đựng đồ phía sau. Ngoài ra phía trước của xe Lux được thiết kế thêm hai đầu cực âm và cực dương ở dưới nắp ca pô trong khoang động cơ.

5.Pin bộ điều khiển là loại pin gì? Có thể thay thế ở cơ sở ngoài được không hay bắt buộc phải vào hàng?
Pin của bộ điều khiển là loại pin Panasonic CR2032H 3V. VinFast khuyến cáo khách hàng nên mang xe đến Xưởng dịch vụ chính hãng hoặc nhà phân phối để được kiểm tra và thay thế, nếu cần.

6. Khoảng cách, phạm vi sử dụng điều khiển xe như thế nào?
Với Fadil: Bộ điều khiển từ xa có phạm vi hoạt động trong khoảng cách xấp xỉ 20m. Thiết bị có thể bị hạn chế phạm vi hoạt động bởi các tác động ngoại cảnh (vật cản, nhiễu sóng radio…).
Với Lux: Khoảng cách tối đa có thể điều khiển bằng chìa điêu khiển là xấp xỉ 30 m.

7. Ăng ten trên nóc xe có tác dụng gì? Tôi bị mất ăng ten thì có ảnh hưởng gì tới an toàn của xe không?
Angten nhiều dải được đặt trên nóc xe ô tô có tác dụng thu tín hiệu radio AM/FM, sóng di động và GPS . Mất angen không ảnh hướng tới an toàn của xe.

8. Tôi muốn lắp hệ thống ghế an toàn cho trẻ nhỏ trên ghế phụ phía trước trên xe ô tô thì cần lưu ý điều gì?
Anh/Chị cần chọn ghế phù hợp với độ tuổi của trẻ và có kích thước phù hợp với ghế xe.
Sử dụng hệ thống ghế trẻ em ở ghế phụ trước sẽ làm tăng nguy cơ bị thương cho trẻ khi túi khí bung. Đối với trẻ nhỏ hơn 12 tuổi, cần đảm bảo túi khí trước phụ không được kích hoạt khi trẻ ngồi ghế trước phụ.
Hiện tại Pháp luật Việt Nam quy định trẻ em dưới 12 tuổi hoặc dưới 1,35m khi được chở trên ô tô thì không được ngồi ở hàng ghế trước phụ (ghế cạnh người lái xe).

9. Trên màn hình cảnh báo xe ô tô hiển thị đèn báo lỗi động cơ thì bị sao?
Đây là đèn cảnh báo hệ thống động cơ đang có lỗi. Khách hàng nên đưa xe đến các Nhà phân phối hoặc Xưởng dịch vụ chính hãng gần nhất để kiểm tra cụ thể.

10. Xe bị tai nạn thì cửa xe có tự động mở khoá không?
Khi hệ thống túi khí của xe được kích hoạt thì các cửa sẽ tự động được mở khóa.

11. Chuông tín hiệu cảm biến sẽ kêu khi khoảng cách với vật cản là bao nhiêu?
Cảm biến phía trước: Khoảng cách lớn nhất tới vật cản khoảng 120 cm.
Cảm biến phía sau: Khoảng cách lớn nhất tới vật cản khoảng 150 cm.

 
Tin tức liên quan
© Bản quyền thuộc về Vinfastcamau.vn: Tất cả: 698391 - Hôm nay: 2106 - Đang truy cập: 6