You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.

4 tính năng an toàn trên xe máy điện VinFast thế hệ mới

Thiên nhiên travel : 2023-04-04 16:52:43
5 dòng xe máy điện VinFast mới nhất là VinFast Evo 200, VinFast Feliz S, VinFast Klara S 2022, VinFast Theon S và VinFast Vento S đều được trang bị những tính năng an toàn hiện đại giúp người dùng an tâm vận hành trên mọi hành trình.

Dù mới ra mắt nhưng xe máy điện thế hệ mới của VinFast đã cho thấy sức hút trên thị trường. Bên cạnh ngoại hình bắt mắt, động cơ mạnh mẽ, những mẫu xe này còn “ghi điểm” khi sở hữu các tính năng an toàn vượt trội với phanh, giảm xóc cao cấp, hệ thống đèn Full LED và tiêu chuẩn chống nước IP67.Những tính năng an toàn trên xe máy điện VinFast thế hệ mới mang đến nhiều trải nghiệm vượt trội cho người dùng

1. Tính năng an toàn trên xe máy điện VinFast thế hệ mới - hệ thống phanh
Xe máy điện VinFast thế hệ mới đều được trang bị động cơ hiện đại, công suất cao, vận tốc lớn. Để giúp xe giảm tốc mượt mà, hiệu quả, VinFast trang bị hệ thống phanh đĩa và phanh ABS cao cấp mang đến sự an toàn tối đa cho người điều khiển phương tiện. 

1.1. Hệ thống phanh đĩa
Các mẫu xe máy điện thế hệ mới được trang bị hệ thống phanh đĩa gồm:
- Bánh trước của VinFast Evo 200
- Bánh trước của VinFast Feliz S
- Bánh sau của VinFast Vento S
- Bánh trước/sau của VinFast Klara S 2022 

Khi vận hành, phần đĩa phanh cố định và quay theo bánh xe. Lúc này, 2 bên bề mặt của đĩa phanh được ốp bởi cùm phanh có chứa hệ thống piston thủy lực và má phanh giúp xe giảm tốc. Một số ưu điểm vượt trội của hệ thống phanh đĩa phải kể đến như:

- Giảm tốc hiệu quả do sở hữu lực ma sát lớn.
- Trọng lượng nhẹ, ít hư hỏng do được làm từ vật liệu có khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt, bền bỉ.
- Tản nhiệt và thoát nước tốt do có cấu tạo hở. Điều này cũng giúp nâng cao hiệu suất phanh, dễ dàng quan sát khi vệ sinh hay sửa chữa phanh.Hệ thống phanh đĩa được trang bị trên bánh trước của xe máy điện thế hệ mới VinFast Feliz S

1.2. Hệ thống phanh ABS
Phanh ABS được trang bị trên bánh trước của xe máy điện VinFast Vento S và cả bánh trước/sau xe VinFast Theon S giúp người điều khiển làm chủ tốc độ, yên tâm xử lý những tình huống phát sinh trên đường đi. Điều này đặc biệt có ý nghĩa khi cả Theon S và Vento S đều sở hữu tốc độ tối đa ấn tượng, lần lượt lên tới 99km/h và 89km/h. 

Dựa vào thông số đã nhận được từ cảm biến cũng như động tác phanh xe của người lái, phanh ABS đưa ra áp lực phanh. Với tần suất ấn - nhả thanh kẹp trên phanh 15 lần mỗi giây, phanh ABS giữ xe hoạt động ổn định, hạn chế tình trạng bó cứng phanh, từ đó tăng độ thăng bằng và bám đường, giúp phương tiện di chuyển an toàn trên mọi cung đường.Hệ thống phanh ABS được trang bị trên bánh trước của xe máy điện thế hệ mới VinFast Vento S

2. Tính năng an toàn trên xe máy điện VinFast thế hệ mới - Hệ thống giảm xóc
Để đảm bảo an toàn, đáp ứng mọi nhu cầu di chuyển trên nhiều địa hình, VinFast sử dụng hệ thống giảm xóc cao cấp trên tất cả các dòng xe thế hệ mới gồm: 

- Giảm xóc bánh trước: ống lồng, giảm chấn thủy lực.
- Giảm xóc bánh sau: giảm xóc đôi, giảm chấn thủy lực.
Việc trang bị giảm xóc giảm chấn thủy lực trên cả bánh trước và bánh sau giúp hạn chế sự giằng xóc của cổ xe khi vận hành, đặc biệt là trên địa hình xấu. Nhờ đó, phần ghi đông xe sẽ được điều khiển dễ hơn, người cầm lái hạn chế mỏi tay, mỏi vai trong quá trình di chuyển. Vì thế, hệ thống giảm xóc này góp phần mang đến trải nghiệm lái tuyệt vời trên mọi cung đường. 

3. Tính năng an toàn trên xe máy điện VinFast thế hệ mới - hệ thống đèn
5 mẫu xe máy điện VinFast thế hệ mới đều được trang bị công nghệ chiếu sáng LED cho đèn pha, đèn xi nhan và đèn hậu. Ưu điểm của hệ thống đèn này là tạo ra nguồn ánh sáng trắng, tăng khả năng quan sát cho người lái đồng thời không làm chói mắt người cùng tham gia giao thông. Bên cạnh đó, đèn LED có tuổi thọ cao, ít tỏa nhiệt và có chi phí sửa chữa, thay thế tối ưu.  
 


Hệ thống đèn LED giúp tối ưu khả năng chiếu sáng cho xe máy điện VinFast thế hệ mới

4. Tính năng an toàn trên xe máy điện VinFast thế hệ mới - Tiêu chuẩn chống nước IP67 
IP67 là một trong những tiêu chuẩn chống nước và bụi bẩn cao nhất hiện nay. Nhờ được trang bị động cơ đạt tiêu chuẩn chống nước IP67, xe máy điện VinFast thế hệ mới có khả năng hoạt động ổn định ở mức ngập nước khoảng 0,5m trong thời gian khoảng 30 phút, phù hợp để vận hành trên nhiều dạng địa hình với thời tiết  mưa bão, ngập lụt, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh.Xe máy điện VinFast thế hệ mới đạt tiêu chuẩn chống nước IP67

Những cải tiến vượt trội về tính năng an toàn trên xe máy điện VinFast thế hệ mới giúp người dùng yên tâm sử dụng hàng ngày, sẵn sàng chinh phục nhiều hành trình khác nhau. Bên cạnh đó, những mẫu xe này còn sở hữu những ưu điểm vượt trội về công nghệ pin, tính năng thông minh giúp tăng trải nghiệm của người dùng về dòng xe xanh, thân thiện với môi trường. 
Tin tức liên quan
© Bản quyền thuộc về Vinfastcamau.vn: Tất cả: 847327 - Hôm nay: 496 - Đang truy cập: 4